CẤU TẠO VÀ TÁC DỤNG CỦA LỌC NHỚT TRÊN XE Ô TÔ

Giá : 0945947002

 

Liên Hệ(Để nhận giá mới nhất)

1.     Tác dụng của lọc nhớt ô tô

Lọc nhớt ô tô là một phụ tùng nằm bên trong khoang động cơ có tác dụng lọc sạch các chất bụi bẩn, cặn thừa mang lại độ trong sạch cho nhớt để phân phối nhớt sạch đến các chi tiết của xe ô tô. Cấu tạo của lọc nhớt bao gồm ba thành phần chính là:
  • Van một chiều: Có tác dụng ngăn dầu nhớt chảy ngược ra khi động cơ ngừng hoạt động.
  • Phần tử lọc: Có cấu trúc kép gồm lọc thô và lọc tinh. Lõi lọc làm bằng kim loại, vải nỉ, giấy hoặc lõi ly tâm. Có tác dụng lọc sạch dầu, bụi bẩn, cặn…
  • Van an toàn: Được làm bằng chất liệu có có tính chịu nhiệt và độ bền cao. Trong quá trình vận hành, nếu đường ống dẫn nhớt bị tắc nghẽn hoặc áp suất trong đường ống vượt mức cho phép thì lò xo trong van an toàn mở ra, cho phép dầu nhớt chảy trực tiếp qua lõi bầu lọc mà không qua phần lọc để giảm áp suất xuống mức an toàn để bảo vệ động cơ xe.

2.     Tại sao phải thay lọc nhớt ô tô

Bất cứ phụ tùng nào trong động cơ xe cũng cần được nhớt bôi trơn để hoạt động bền hơn. Tuy nhiên sau 1 thời gian hoạt động, nhớt ô tô sẽ bị đóng cặn bẩn, thay đổi tính chất dẫn đến việc bôi trơn không tốt, động cơ bị nghẽn, và nóng máy. Vì vậy cần thay lọc nhớt ô tô thường xuyên để đảm bảo xe vận hành trơn tru nhất và kéo dài tuổi thọ của xe.

3.     Bao lâu nên thay lọc nhớt ô tô?

Thông thường đối với dầu nhớt nếu xe của bạn ít di chuyển thì 1 năm thay 2 lần, còn lọc nhớt Nếu như thay dầu ở mức 5.000 km xe vận hành thì sau 2 lần thay nhớt bạn nên thay lọc nhớt mới một lần. Đối với những dòng dầu nhớt cao cấp được hãng khuyến cáo thay nhớt ở mức 10.000 km thì mỗi lần thay nhớt bạn nên thay đồng thời cả lọc nhớt để giúp xe hoạt đông được tốt hơn. Nếu cẩn thận bạn luôn có thể đề nghị garage thay chúng cùng nhau để giúp động cơ kéo dài tuổi thọ hơn.

4.      Thay nhớt ô tô ở đâu?

Một số xe có vị trí xả nhớt và lọc nhớt dễ tháo lắp bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc thay nhớt và lọc nhớt ngay tại nhà. Tuy nhiên để được tư vấn sử dụng nhớt phù hợp với xe của bạn và kiểm tra rò rỉ lọc nhớt sau khi lắp đặt đòi hỏi kinh nghiệm và trang thiết bị chuyên dùng. Bạn nên tìm đến Garage uy tín để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ và lắp đặt một cách nhanh chóng chính xác nhất.

0945.947.002