Lưu ý gì khi sử dụng điều hòa ô tô trong mùa hè

Lưu ý gì khi sử dụng điều hòa ô tô trong mùa hè

  1. Tìm chỗ đỗ xe phù hợp
Lựa chọn bóng râm của cây cối, bên hông các tòa nhà… Sử dụng bạt che nắng cho xe, các tấm phản quang để bên trong xe cũng có những tác dụng nhất định. Nên để kính cửa sổ mở hé ra khoảng 1-2 cm để không khí trong xe được lưu thông. nếu điều kiện cho phép (nhất là đảm bảo an ninh)
  1. Mở cửa cho thoát khí nóng
Khi chuẩn bị khởi hành, hãy dành 5-10 phút để mở hết các cánh cửa cho không khí nóng bên trong xe được giảm bớt, Mở cửa kính sau bên phụ (có thể hạ cả trước/sau), đóng mở cửa lái vài lần nhằm mục đích hút hết khí nóng trong xe ra ngoài.
  1. Đuổi khí nóng bằng quạt trước khi lăn bánh
Trước khi xe lăn bánh, hãy bật quạt gió (không bật điều hòa) để đẩy hết khí nóng còn lưu lại bên trong hệ thống.
  1. Sử dụng mức quạt gió hợp lí
Khi xe lăn bánh, kéo kính cửa sổ và bật điều hòa. một số kiểm nghiệm cho thấy hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất ở mức quạt gió trung bình chứ không phải ở mức cao nhất.
  1. Lưu ý khi tắt động cơ
Quy trình đúng để tăng tuổi thọ hệ thống là tắt hệ thống điều hòa trước, rồi sau đó mới tắt hệ thống quạt. Ngoài ra, một số lưu ý để làm tăng hiệu suất sử dụng của hệ thống này là luôn bảo dưỡng điều hòa; gas, dàn nóng/lạnh và các đường ống tại các trạm bảo hành, garage chuyên về điều hòa. Các phương án dán kính chống nóng, để khăn ẩm trên mặt tableau… cũng là những cách giúp hạ nhiệt cho xe.   Chúc các bạn… bớt nóng khi lái xe trong những ngày hè oi bức!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.947.002