BUGI 3 CHẤU CÓ THỰC SỰ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN?

Từ lâu, anh em đã nghe nói đến bugi 3 chấu với những lời quảng cáo, tung hứng hết sức “thần thánh”. Bền gấp 3 lần, mạnh gấp 3 lần, bốc máy, tiết kiệm xăng…. Tuy nhiên, loại bugi này có thực sự bá đạo hay không? Cụ thể chi tiết như thế nào, mời bạn cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Bugi trên thị trường có nhiều loại, 1 chấu, 2 chấu 3 chấu… trong đó có loại bugi 3 chấu đang được nhiều anh em quan tâm và tìm mua để sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng thực sự của sản phẩm này cũng còn nhiều điều đáng bàn.

Bugi 3 chấu có cấu tạo như thế nào? Chiếc bugi 3 chấu có 1 cái điện cực trung tâm đi từ cái đầu bugi vào cái ren bắt vào đầu quy lát, khi có lửa từ điện cực bên mô bin sườn phóng ra, nó sẽ phóng ra cái chấu bugi để nó về mát thì nó tạo ra tia lửa. Cụ thể cấu tạo bên trong bugi với phần sứ để cách điện, cách nhiệt thì anh em có thể tìm hiểu ở trong những bài viết khác nhé. Sự thật thì bugi 3 chấu cho dù là hiệu gì đi chăng nữa thì cũng không đến mức “bá đạo” như những lời đồn xưa nay. Đặc biệt, những chủ shop bán hàng online trên facebook cũng quảng cáo rất hùng hồn, lắp vào là xe chạy ngon luôn. Bugi 3 chấu tức là 3 chấu đều ra lửa nên nó rất đều, không lo bị tắt máy. Thực ra thì cho dù 100 chấu cũng thế thôi, cuối cùng 1 điện cực ở giữa và duy nhất dòng phóng điện và điện nó chỉ di chuyển trên những vị trí ngắn nhất. Sau đó sự ion hóa không khí giữ nó đi ở một điểm nhất định. Nên thiết kế ba chấu ở trên trở nên dư thừa Bugi 3 chấu đều nhau, nhưng anh em cũng cần chú ý rằng chỉ cần từ trung tâm phóng qua, tia lửa sắc sảo thì chỉ cần 1 tia là đủ rồi, vì càng nhiều tia lửa thì càng khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Do đó, cũng không nên cho rằng bugi phóng càng nhiều tia lửa thì càng tốt, xe chạy càng mạnh nhé. Lửa mạnh thì nhà sản xuất cũng thừa sức chế ra tia lửa mạnh nên anh em cũng không cần phải “lăn tăn” nhiều về vấn đề này nhé. Khi lên ga lớn thì tia lửa cũng có thể kéo dài được 5mm. Đánh lửa mạnh hơn thì xe đề pa sẽ ngọt nhưng lại có tiếng rốc lửa trong đầu bò, chạy cũng không ngon lành gì. Qua những phân tích đánh giá ở trên các bạn cũng có thể nhận ra bản chất của vấn đề. Độ bền và ổn định của một chiếc bugi quyết định bởi chất liệu tạo ra chiếc bugi đó. Nó quan trọng hơn nhiều so với thiết kế nhiều chấu ở trên một chiếc bugi.

NGUỒN: maymocminhtri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.947.002